Đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh

Hiện nay, an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.
Để hạn chế vi phạm và tai nạn giao thông xảy ra đối với học sinh, Trường THPT Phạm Kiệt đã đề nghị phụ huynh làm bản cam kết không cho con, em đi xe môtô tới trường, đồng thời phối hợp cơ quan CSGT thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý học sinh vi phạm trước cổng trường. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; tuyên truyền các hình thức xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường, Không đội mủ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe gắn máy… nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là dịp lễ, tết trên địa bàn huyện Ba Tơ.

Chiều ngày 12/11/2022 Đội Cảnh sát Công an giao thông huyện Ba Tơ phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn trường phổ biến Pháp luật ATGT cho học sinh toàn trường.

Đặc biệt, trong những tháng cao điểm của năm học mới là thời điểm học sinh các cấp bước vào năm học mới nên nhu cầu tham gia giao thông của người dân tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em học sinh và phụ huynh chấp hành tốt các quy định về bảo đảm trật tự ATGT, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện…

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

– Thanh Bình –