Giúp em thêm nhẹ bước đến trường

Học tập và làm theo gương Bác về đức tính tiết kiệm, chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, Chi bộ Trường THPT Phạm Kiệt đang thực hiện mô hình thiết thực, chăm lo cho nhiều học sinh nghèo, vượt khó học tốt trên địa bàn.

Đầu năm 2023 sau khi họp, thống nhất cao 100% đảng viên xây dựng mô hình học tập và làm theo gương Bác ở đức tính tiết kiệm, chăm lo cho hộ người nghèo, cụ thể là “Đỡ đầu học sinh khó khăn”.

Sáng ngày 02/10/2023 trong tiết Chào cờ tuần 05, năm học 2023-2024. Đại diện Chi bộ nhà trường đồng chí Ngô Văn Hải trao số tiền hỗ trợ 300.000 đồng/tháng cho em Phạm Văn Dậu lớp 11A4 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thầy Ngô Văn Hải – Bí thư Chi bộ trao hỗ trợ cho học sinh Phạm Văn Dậu

Mô hình thật sự đã tạo sinh khí mới trong sinh hoạt chi bộ về nội dung học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về công tác an sinh xã hội.

Sự chung tay, góp sức của từng đảng viên đỡ đầu học sinh nghèo đã tạo động lực để các em thêm nhẹ bước đến trường. Kết quả trên là nhờ có sự đoàn kết thực hiện mô hình làm theo gương Bác của tất cả đảng viên Chi bộ Trường THPT Phạm Kiệt. Mô hình học tập và làm theo gương Bác ở đức tính tiết kiệm, chăm lo cho người nghèo – “Đỡ đầu học sinh khó khăn” có tác dụng trong động viên, khuyến khích học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, học tập; góp phần xây dựng, phát huy tinh thần đoàn kết, trau dồi nhân cách, tình yêu thương, tương thân, tương ái trong đảng viên…

– Thanh Bình –