LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025

Căn cứ Quyết định số 994/QĐ-UBND ngày 08/8/2024 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2024-2025 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Ngãi; Công văn số 1902/SGDĐT-GDTrH ngày 09/8/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2024-2025;

Thực hiện Công văn số 1940/SGDĐT-VP ngày 14/8/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc tổ chức cho học sinh tựu trường, khai giảng năm học 2024-2025, Sáng ngày 05/9/2024 Trường THPT Phạm Kiệt tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024-2025.

Văn nghệ Chào mừng Lễ Khai giảng năm học 2024-2025

Về dự Lễ Khai giảng năm học 2024-202: Về đại biểu khách mời có đồng chí Đinh Ngọc Vỹ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Tơ, cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Nhân dân các xã trên địa bàn khu Tây. Về phía nhà trường có Thầy Ngô Văn Hải – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; Thầy Phạm Tấn Minh Cảnh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; Thầy Phạm Văn Hùng – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các Thầy, cô giáo, nhân viên, người lao động và hơn 500 học sinh nhà trường tham dự.

Thầy Phạm Văn Hùng – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Trong buổi Lễ Khai giảng Thầy Ngô Văn Hải – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn Khai giảng nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2024-2025.

Năm học 2023 – 2024 vừa qua là năm học hết sức đặc biệt, rất nhiều khó khăn đối với nhà trường. Tuy vậy, tập thể sư phạm nhà trường nhanh chóng kiện toàn, cùng toàn thể học sinh đã luôn sáng tạo, vượt khó, nổ lực hết mình và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024, đạt nhiều thành tính nổi bậc đó là: Tất cả các chỉ tiêu về chất lượng giáo dục đều vượt chỉ tiêu so với nghị quyết. Năm học đầu tiên Nhà trường đứng Nhất cụm thi đua khối THPT miền núi, hải đảo. Năm học đầu tiên nhà trường tổ chức Thi TN THPT tại trường và đạt kết quả tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt 100%, so với năm 2023.

Thầy Ngô Văn Hải – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng thông qua diễn văn Khai giảng

Năm học 2024 – 2025 là năm thứ ba toàn ngành giáo dục triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp THPT; ngành giáo dục tỉnh nhà tiên phong, đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW  “Đổi mới căn bản tòan diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”.

Năm học mới đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng, bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của người thầy, bằng những cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo; sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể trong huyện. chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

Trong năm qua, thầy trò trường THPT Phạm Kiệt thấm nhuần lời dạy của Người đã hăng hái thi đua Dạy tốt – Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học. Với kết quả đó nhân dịp Khai giảng năm học 2024-2025 nhà trường đã trao thưởng 05 suất quà trị giá 5.000.000 đồng cho 05 học sinh đạt kết quả cao tròng kỳ thi TN THPT năm 2024. Nhà trường luôn đồng hành cùng học sinh thân yêu với phương châm “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”. Trong thời gian qua nhà phát động phong trào thi đua xã hội hóa, kêu gọi tài tỡ học bổng cho học sinh trong lễ khai giản năm học mới 2024-2025. Phong trào thi đua đã được thầy cô giáo, viên chức của nhà trường hưởng ứng nhiệt tình và đạt được kết quả tốt đẹp:

Kết quả:

+ Đã kêu gọi 07 suất, mỗi suốc 500.000đ từ Liên đoàn lao động Huyện Ba Tơ (sẽ tro trong tiết sinh hoạt dưới cờ ngày 09/9/2024).

+ Đã kêu gọi 05 suất học bổng “ Tiếp sức đến trường” từ Báo Quảng Ngãi. Sẽ trao khi nhà tài trợ chuyển kinh phí

+ Ngoài ra thầy cô giáo, nhân viên nhà trường đã kêu gọi mạnh thường quân, cựu học sinh tổng công được 28 suất, mỗi suất 500.000đ, tổng cộng 14.00.000 đồng.

Đồng chí Đinh Ngọc Vỹ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Tơ và Thầy Ngô Văn Hải – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trao học bổng cho các học sinh

Như vậy năm học mới của thầy và trò trường THPT Phạm Kiệt đã chính thức bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, với những sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chắc hẳn mỗi mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau. Với quyết tâm của giáo viên thì song song theo đó là đòi hỏi các em học sinh phải luôn phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi – trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Thầy Phạm Thái Kiều đại diện đội ngủ viên chức nhà trường phát biểu, hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2024-2025

Học sinh Trịnh Hoàng Minh Khuê lớp 12A2 đại diện hơn 500 học sinh phát biểu trong Lễ Khai giảng

Học sinh khối lớp 10 nhận quà từ Ban Chấp hành Đoàn trường

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KHAI GIẢNG