LỄ TUYÊN DƯƠNG “HỌC SINH 3 TỐT” CẤP HUYỆN

Lượt xem:

Đọc bài viết

Phong trào “Học sinh 3 tốt” trong học sinh khối THPT được Huyện đoàn Ba Tơ đẩy mạnh, triển khai thực hiện với các tiêu chí thi đua cụ thể, phù hợp với từng đối tượng học sinh. Qua phong trào góp phần tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt ở môi trường giáo dục.

Trong năm học 2022-2023, phong trào “Học sinh 3 tốt” được Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục triển khai rộng rãi trong học sinh THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên. Từ đó, các đoàn trường đã chủ động xây dựng những tiêu chí “Học sinh 3 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt) phù hợp với tình hình, thực tiễn của địa phương, đơn vị. Lấy đó làm những mục tiêu, định hướng cho học sinh tham gia phong trào và tạo môi trường để học sinh rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu.

Chiều ngày 12/12/2023 tại Hội trường Mặt trận và các Hội, đoàn thể CT-XH huyện. Huyện đoàn Ba Tơ đã tổ chức Lễ Tuyên dương Học sinh 3 tốt cấp huyện, năm học 2022-2023. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Hữu Phẩm – Phó Bí thư Huyện đoàn cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Huyện đoàn Ba Tơ.

Đồng chí Lê Hữu Phẩm – Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu trong buổi Lễ

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động chương trình bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với tình hình, đáp ứng được nguyện vọng của các em học sinh. Đã có nhiều tấm gương học sinh vượt khó học giỏi, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, năng nổ tham gia các phong trào tình nguyện như chiến dịch Hoa phượng đỏ, tiếp sức mùa thi, tham gia các đội hình thanh niên tình nguyện… Qua đó, nhiều em đã trưởng thành trong môi trường rèn luyện trên và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn là học sinh.

Năm học 2022 – 2023, Huyện đoàn Ba Tơ đã công nhận và khen tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp huyện cho 44 học sinh, trong đó Đoàn Trường THPT Phạm Kiệt có 08 học sinh được công nhận.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp huyện là sự động viên bước đầu để các bạn học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh và phấn đấu gặt hái được nhiều thành công hơn, thực sự trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, lớp. Những kết quả đạt trên đã đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của tổ chức Đoàn trong trường học, trở thành động lực và tiền đề quan trọng để tuổi trẻ toàn huyện tiếp tục thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đã đề ra trong nghị quyết đại hội Đoàn các cấp. Đồng thời, thực hiện hiệu quả việc xây dựng môi trường giáo dục học sinh một cách toàn diện, vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong học sinh.

Tin, bài Thanh Bình./.